Tin tức
TIN TỨC MÔI TRƯỜNG

6 ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MBBR


6 ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ MBBR


Giá thể vi sinh lơ lửng MBBR được sử dụng trong công nghệ MBBR được áp dụng cho hầu hết các loại nước thải có ô nhiễm hữu cơ cao nhằm:

1. Nâng công suất hệ thống xử lý nước thải hiện có.


• Đối với các hệ thống xử lý nước thải hiện có áp dụng công nghệ Aerotank truyền thống mong muốn nâng công suất lên thì hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần phải mở rộng hay xây thêm bể mới.
• Nhờ công nghệ MBBR sử dụng các giá thể vi sinh lơ lửng MBBR cho nên mật độ vi sinh non và trẻ trong bể cao hơn gâp 2 - 4 lần (tùy loại giá thể) bể Aerotank truyền thống. Do đó tải trọng BOD (thức ăn) trong bể MBBR sử dụng giá thể vi sinh lơ lửng sẽ cao gấp 2-4 lần bể aerotank truyền thống.
• Thời gian lưu trong bể MBBR cũng được giảm xuống còn 3-5 tiếng (so với 7-9 tiếng của bể aerotank truyền thống), nhờ vậy khi nâng công suất hệ thống xử lý nươc thải lên gấp đôi thì thời gian lưu vẫn đảm bảo mà không cần xây thêm bể mới.

2. Cải thiện hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải hiện có.


• Như đã nói ở trên thì bể áp dụng công nghệ MBBR có thể chịu được tải trọng BOD cao hơn bể aerotank truyền thống cho nên khi hệ thống hiện hữu bị quá tải và hiệu quả xử lý không đạt tiêu chuẩn xả thải thì ta chỉ việc đổ giá thể vi sinh lơ lửng MBBR vào bể aerotank truyền thống là ta có thể xử lý hết lượng chất bẩn (BOD) và đầu ra đạt yêu cầu xả thải. Lưu ý là bể lắng cũng cần phải nâng cấp bằng tấm lắng lamenla (vui lòng xem hướng dẫn nâng cấp chi tiết tại bài viêt này cách nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhờ áp dụng công nghệ MBBR từ A tới Z)

3. Fast recovery from Process Upset

4. Những dự án giới hạn diện tích.


• Nhờ tải trọng của bể MBBR cao hơn các bể vi sinh truyền thống Aerotank, SBR, ... cho nên thời gian lưu nước trong bể MBBR cũng được giảm. Nhờ vậy mà kích thước bể MBBR sẽ nhỏ gấp đôi so với bể Aerotank, SBR.

5. Dự án có kế hoạch mở rộng trong tương lai.


• Tải trọng của bể MBBR phụ thuộc vào lượng vi sinh bám dính có trong bể, hay nói cách khác là phụ thuộc vào tổng diện tích bề mặt của giá thể vi sinh lơ lửng MBBR có trong bể. Do đó, đối với các dự án có kế hoạch mở rộng thì ở giai đoạn 1 chúng ta chỉ cần đổ 1/2 lượng giá thể cần thiết (ở đây đnag tính công suất giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là cùng công suất). Khi chúng ta triển khai giai đoạn 2 (nhà máy mở rộng, sản xuất nhiều hơn) thì chũng ta chỉ cần đổ thêm 1/2 lượng giá thể vi sinh còn lại là xong. Rất nhanh, gọn và đơn giản

6. Khi khách hàng muốn tối giản quy trình và quan tâm đến vận hành.


• Công nghệ MBBR sử dụng giá thể vi sinh bám dính do đó vi sinh non, trẻ và khỏe sẽ luôn bám lại giá thể vi sinh lơ lửng, chỉ có các vi sinh giá yếu là bong ra và trôi qua bể lắng thải bỏ mà không cần phải tuần hoàn lại. Do đó nhân viên vận hành không cần phải tính toán, đo đạc MLSS, SV30 hay SVI để mà điều chỉnh lượng bùn tuần hoàn, xả bỏ hàng ngày. Đây chính là điểm mạnh của MBBR mà khiến cho công nghệ này trở nên tin cậy hơn và ít sự cố hơn các công nghệ khác.
• ĐIều đặc biệt hơn nữa là các vi sinh bám dính trên giá thể vi sinh lơ lửng MBBR sẽ có sức đề kháng mạnh mẽ hơn nhờ vào sức trẻ và khỏe của mình. Nhờ vậy mà bể MBBR có thể chịu sốc tải tốt hơn nhiều so với bể Aerotnak, SBR,...

- Thanh Yeumoitruong -


QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG GIÁ THỂ VI SINH LƠ LỮNG MBBR, VUI LONG LIÊN HỆ MR. TRÍ - 0938229672 ĐỂ TƯ VẤN VÀ CÓ GIÁ TỐT NHẤT.