Tin tức
TIN TỨC MÔI TRƯỜNG

GIÁ THỂ VI SINH GIÁ TỐT


GIÁ THỂ VI SINH LÀ GÌ?

Giá thể vi sinh là một loại vật liệu được bổ sung vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học để tăng diện dích tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải. Từ đó gia tăng sinh khối làm quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng với hiệu suất xử lý cao.

Một số hình ảnh Giá thể vi sinh - đệm vi sinh di động: 

Đường kính 22mm

   Giá thể MBBR MICRO K1 (D8*10 mm)           Giá thể MBBR K1- 4 CÁNH (D11*10 mm)


 

    Giá thể MBBR K1 - 6 CÁNH (D16*10 mm)           Giá thể vi sinh MBBR K3 (D25*10 mm)


 

 

gia-the-dem-vi-sinh-mbbr

     Đệm vi sinh dạng cầu D100 (mm)                         Đệm vi sinh dạng cầu D50 (mm)


Giá thể vi sinh học - Đệm vi sinh đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ xử lý nước thải và đang dần thay thế cho các công nghệ xử lý nước thải khác vì tính ưu việt của nó.

  1. Xuất xứ: Do Công ty TNHH Lamela sản xuất.
  2. Vật liệu chế tạo: nhựa HDPE, độ bền cao.
  3. Nhiệt độ làm việc: 05-80 độ C.
  4. Diện tích bề mặt: 176-3300 m2/m3

Thông số kỹ thuật giá thể MBBR
Giá thể vi sinh MICRO K1 K1- 4 CÁNH K1- 6 CÁNH K3 D50 D100
Tổng diện tích bề mặt (m2/m3) 3300 1200 800 584 200 176
Tổng bề mặt được bảo vệ (m2) 500 500 500 500    
Vật liệu chế tạo HDPE HDPE HDPE HDPE HDPE HDPE
Tỷ trọng 0.95-0.98 0.95-0.98 0.95-0.98 0.95-0.98 0.95-0.98 0.95-0.98

 

Ngày nay, nhu cầu sản xuất phải đi đôi với phát triển bền vững. Một trong những sản phẩm đi đầu trong công nghệ xử lý chất thải là giá thể vi sinh.

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước thải công nghiệp là vấn đề lớn cần được quan tâm. Chính vì vậy, công nghệ xử lý chất thải bằng giá thể vi sinh ra đời là một nhu cầu tất yếu.

Giá thể vi sinh là vât liệu ứng dụng trong công nghệ sinh học cho mục đích lọc, xử lý và hình thành rào cản. Cấu trúc của giá thể là một ma trận phức tạp và không đồng nhất. Giá thể vi sinh đặc biệt hiệu quả do kết cấu đa màng và sử dụng màng lọc trong công nghệ vi sinh.


Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh

Dựa trên lực tương tác yếu Van der Waals, các vi sinh vật nổi tự do trên bề mặt và tạo thành lớp màng sinh học nhờ phân tử kết dính tế bào. Khi lớp đầu tiên được hình thành, quá trình này tiếp diễn và các tế bào khác kết lại nhiều hơn nữa. Các vi sinh như vi khuẩn, nấm, tảo, động vật nguyên sinh…tiết ra một số lượng đáng kể các polymer ngoại bào (EPS) giúp chúng neo bám trên bề mặt. Nhờ vậy, sự trao đổi chất, nitrat hóa diễn ra nhanh do mật độ vi sinh lớn tập trung trong giá thể vi sinh di động. Vi sinh được di động khắp nơi trong bể, lúc lên lúc xuống, lúc trái lúc phải. Lượng khí cung cấp cho quá trình xử lý yếm khí đủ để giá thể lưu động vì giá thể vi sinh khá nhẹ, xấp xỉ khối lượng riêng của nước. Qua đó, công nghệ này không cần bể lắng sinh học mà chỉ cần lọc thô. Sự hình thành của màng sinh học trên các giá thể vi sinh được chia thành 5 giai đoạn: kết dính ban đầu, neo bám, phát triển, trưởng thành và cuối cùng là phân tán. 

Bởi vì các tế bào trên bề mặt của “ma trận” bảo vệ cho các tế bào bên trong, lớp màng này đảm bảo cơ chế sinh tồn cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác.Tùy thuộc vào độ dày của lớp màng, các tế bào bên trong có thể tồn tại trong một trạng thái không hoạt động do thiếu oxy cho đến khi lớp ngoài bị phá vỡ. Khi các tế bào bên ngoài bị phân tán, các vi sinh vật bên trong hoạt động và hình thành một lớp màng mới. Có thể nói, giá thể vi sinh vô cùng bền với cơ chế phát triển tự nhiên.


Mục đích của giá thể vi sinh

Giá thể vi sinh được sử dụng để xử lý nước thải, tạo rào cản để bảo vệ đất và nước ngầm bị nhiễm bẩn. Bằng cách chạy nước thải lớp màng này, các giá thể vi sinh giúp giảm sự tăng trưởng của các vi khuẩn gây bệnh, hạn chế sự ăn mòn máy móc do các phản ứng hóa học của vi sinh vật. Nước thải sau khi qua bể lọc có chứa giá thể vi sinh đạt yêu cầu xả thải vào nguồn tiếp nhận theo đúng tiêu chuẩn quy định. Giá thể vi sinh còn giúp tránh mùi hôi sinh ra do sự phân hủy sinh học của các chất hữu cơ.

 


Ngoài ra, Công ty Lamela còn sản xuất và cung cấp tấm lắng lamen (lamella), chụp loc nước các loạiQuý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr. Trí - 0938.229.672 hoặc email: tringuyen2906@gmail.com để có giá tốt nhất.  

Trân trọng