Tin tức
TIN TỨC MÔI TRƯỜNG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG GIÁ THỂ VI SINH MBBR


gia the vi sinh mbbr 

 

 1. Xuất xứ: Do Công ty TNHH Lamela sản xuất.
 2. Vật liệu chế tạo: nhựa HDPE, độ bền cao.
 3. Nhiệt độ làm việc: 50-80 độ C.
 4. Diện tích bề mặt: 584-800 m2/m3
 5. 1m3 = 90-100 kg.

Gia the vi sinh MBBR - GIÁ TỐT - Hiệu quả

Công nghệ MBBR là quá trình sinh học được sử dụng để xử lý nước thải cả trong đô thị và công nghiệp để loại bỏ BOD, nitrat hóa và khử nitơ.

Trong đó, giá thể vi sinh MBBR (Đệm vi sinh MBBR hay hạt lọc động MBBR) là vật liệu không thể thiếu và được thiết kế có trọng lượng riêng nhỏ hơn 1.0 nổi lơ lững trong nước thường được làm bằng nhựa HDPE, polyethylene hoặc polypropylene). Diện tích bề mặt lớn của đệm vi sinh MBBR cung cấp bề mặt phong phú cho sự tăng trưởng của vi khuẩn. Sinh khối phát triển trên bề mặt của MBBR như một lớp màng mỏng có độ dày thường thay đổi từ 50-300 micron. Hệ thống khuyếch tán bong bóng thô thường đặt ở dưới cùng của bể phản ứng nhằm duy trì nồng độ oxy hòa tan (DO) > 2,5-3 mg / L cho việc đào thải BOD. Nồng độ DO cao hơn được duy trì trong quá trình nitrat hóa. Khu vực lắng được thiết kế ở hạ lưu của bể MBBR để tách sinh khối và các chất rắn trong nước thải. Quá trinh này không cần thiết tái chế bùn.

Đối với quá trình khử nitơ, bể thiếu khí MBBR được sử dụng. Các bể thiếu khí tương tự như Aerobicbể hiếu khí MBBR, chỉ khác là không có oxy được cung cấp. Bể chứa không khuyếch tán và các hạt lọc động MBBR được lưu giữ chuyển động khắp bể phản ứng thông qua máy trộn chìm.

Quá trình màng sinh học MBBR để loại bỏ BOD và/hoặc nitrat hóa. Nước thải đi vào bể di chuyển qua các hạt lọc động MBBR nơi sinh khối phát triển trên bề mặt của các MBBR làm giảm chất hữu cơ dẫn đến loại bỏ BOD và/hoặc nitrat hóa tùy thuộc vào loại và đặc trưng của nước thải. Carbon hữu cơ được chuyển thành carbon dioxide và rời khỏi hệ thống, trong khi amoniac và nitơ trong các chất hữu cơ chuyển thành nitrat thông qua quá trình nitrat hóa. Oxy cần thiết cho quá trình này được cung cấp thông qua việc khuyếch tán được cài đặt ở dưới cùng của bể phản ứng. Nước thải được xử lý sau đó chảy qua các máng thu qua bể lắng nơi sinh khối và chất rắn được tách ra khỏi nước thải.

Gia the vi sinh di dong MBBR

gia the vi sinh mbbr

Hiện công nghệ MBBR được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và được ứng dụng để xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp sau: các nhà máy thực phẩm và nước giải khát, nhà máy thép, nhà máy lọc dầu, hóa dầu, nhà máy hóa chất, nhà máy giấy và các ngành công nghiệp đòi hỏi phải xử lý nước thải cho BOD, nitrat hóa và khử nitơ.

Công nghệ MBBR đã trở thành công nghệ xử lý sinh học ưa thích vì nó cung cấp nhiều lợi thế hơn các quá trình bùn hoạt tính truyền thống. Ngoài ra, vì chi phí thấp và chất lượng xử lý cao, công nghệ MBBR được ưa thích hơn công nghệ Membrane Bioreactor (MBR) trong hầu hết các trường hợp. Một trong những điểm nhạy cảm của ứng dụng MBBR là việc sử dụng nó như một bể phản ứng thô được đặt trước khi quá trình bùn hoạt tính cho nước thải BOD cao. Các bể phản ứng MBBR có thể xử lý được 60-80% BOD và giảm tải cho quá trình bùn hoạt tính hạ lưu, hiêu quả đáng kể trong xử lý với không gian xử lý nhỏ. Một số tính năng chính của quá trình MBBR được thể hện dưới đây:

 • MẠNH MẼ - ổn định và cung cấp kết quả xử lý phù hợp
 • HIỆU QUẢ - tạo ra chất rắn thấp
 • GỌN NHẸ - không gian nhỏ. Thông thường nó chỉ bằng 1/3 không gian cần thiết cho quá trình bùn hoạt tính.
 • CHI PHÍ - chi phí vốn thấp so với chi phí của quá trình bùn hoạt tính và rẻ hơn so với quá trình MBR.
 • LINH ĐỘNG – trạm xử lý có thể được nâng cấp một cách dễ dàng với MBBR. Trạm MBBR mới có thể được nâng cấp để xử lý tải trọng cao hơn mà không tôn thêm chi phí xây dựng.
 • VẬN HÀNH DỄ DÀNG- rất dễ dàng để hoạt động, thải bùn tự động, không cần tuần hoàn bùn và không MLSS, và không có vấn đề tắc nghẽn hệ thống.

Ths. Nguyễn Minh Trí lược dịch


Quý khách có nhu cầu sử dụng giá thể vi sinh MBBR, vui lòng liên hê Mr. Trí - 0938.229.672 hoặc email: tringuyen2906@gmail.com để có giá tốt nhất.

Trân trọng